Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Chi Đoàn 1, nhiệm kỳ 2024-2025


Chiều ngày 8/5/2024, Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Chi Đoàn 1, nhiệm kỳ 2024-2025 đã diễn ra tại Hội trường Trung tâm Công nghệ Phần mềm, nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua, trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới và bầu ra một Ban Chấp hành mới có đủ năng lực, phẩm chất để điều hành, lãnh đạo và chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi Đoàn 1.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đại diện Chi ủy đồng chí Trương Xuân Việt - Phó bí thư, đồng chí Trần Hoàng Việt - Ủy viên. Đại diện Đoàn cấp trên có đồng chí Lê Văn Út - Bí thư Đoàn khối phòng ban, đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn - Phó bí thư Đoàn khối phòng ban, cùng 59 đại biểu được triệu tập tham dự đại hội.

 

 

Đại diện Đoàn khối phòng ban đồng chí Lê Văn Út (trái) và đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn đóng góp ý kiến trong đại hội

Qua 1 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023-2024 dưới sự quan tâm lãnh đạo của Chi ủy, của Đoàn khối phòng ban, BCH Chi Đoàn 1 đã đoàn kết nhất trí từ quan điểm đến hành động trong lãnh đạo và thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên, không ngừng nổ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn đạt được 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết mà Đại hội đã đề ra. BCH Chi Đoàn 1 nhiệm kỳ 2023-2024 đã nghiêm túc đánh giá lại những ưu điểm, khuyết điểm qua quá trình hoạt động và tìm ra những nguyên nhân tồn tại cũng như đưa ra các giải pháp khắc phục để làm cơ sở cho việc lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới đạt kết quả cao hơn.

 

 

Ban chấp hành cũ tuyên bố hết nhiệm kỳ

Đại hội đã thảo luận với nhiều nội dung, được các đại biểu tích cực đóng góp các ý kiến và tiến tới thống nhất với 14 chỉ tiêu phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2025. BCH Chi Đoàn 1 đã chủ động, cân nhắc xây dựng các chỉ tiêu theo hướng bám sát theo các chỉ tiêu Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường và dựa trên điều kiện thực tế, truyền thống của đơn vị để có thể dung hòa, từ đó phát huy hết tinh thần trách nhiệm của đoàn viên thanh niên toàn trường hướng đến thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết mà Đại hội đã đề ra. Các chỉ tiêu cụ thể như sau:

1. 100% đoàn viên, thanh niên tự rèn luyện đạo đức, lối sống, theo chuẩn mực đạo đức của cán bộ và sinh viên trường Đại học Cần Thơ trong cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
2. 100% đoàn viên, thanh niên “Thực hiện nếp sống văn minh trong trường Đại học Cần Thơ” theo quy định 5976/QĐ-ĐHCT ngày 23/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ.
3. Tổ chức, tham gia các hoạt động quyên góp, ủng hộ và thăm hỏi các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam, ít nhất 2 lần/nhiệm kỳ.
4. Tham gia hoạt động “Vui ngày khai trường” do Đoàn Khối phòng ban tổ chức.
5. Tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện: 5 lượt/nhiệm kỳ.
6. Tổ chức, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí ít nhất 1 lần/nhiệm kỳ.
7. 95% đoàn viên không vi phạm giờ giấc làm việc của Trung tâm (từ tháng 6/2024 – 5/2025).
8. Tổ chức, tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, ít nhất 1 lần/nhiệm kỳ.
9. Tổ chức hoặc tham gia các buổi báo cáo chia sẻ chuyên đề, kỹ năng nâng cao công tác chuyên môn, ít nhất 5 lần/nhiệm kỳ.
10. Tham gia hoạt động giao lưu, kết nối, học tập chia sẻ kinh nghiệm với các tổ chức/đơn vị bên ngoài Trường ĐHCT (do cấp Đoàn Trường ĐHCT tổ chức) 01 lần/nhiệm kỳ.
11. Trên 50% đoàn viên xếp loại đoàn viên ưu tú.
12. Trên 80% đoàn viên xếp loại xuất sắc.
13. Chuyển sinh hoạt đoàn hoặc kết nạp 90% VC-NLĐ đã ký hợp đồng dài hạn (1 năm trở lên) với Trung tâm khi còn trong tuổi đoàn.
14. Giới thiệu ít nhất 2 đoàn viên ưu tú để Chi bộ TT. CNPM cử học lớp cảm tình Đảng

Qua một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc dân chủ, phát huy tinh thần đoàn kết, Đại hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi Đoàn 1 nhiệm kỳ 2024- 2025 và đã bầu ra được 5 đồng chí vào BCH Chi Đoàn nhiệm kỳ 2024-2025. Tại phiên Họp thứ nhất của BCH nhiệm kỳ 2024-2025, các đồng chí đã đã bầu ra được 01 đồng chí Bí thư, 01 Phó Bí thư và 03 đồng chí Ủy viên. Cụ thể như sau:

 

Ban chấp hành mới ra mắt đại hội

Thay mặt Chi ủy, Phó giám đốc Trung tâm Công nghệ Phần mềm Trần Hoàng Việt gửi tới các đại biểu và toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất; nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những kết quả, thành tích rất đỗi tự hào của tổ chức Chi Đoàn 1 đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Bày tỏ niềm tin yêu sâu sắc tới thế hệ trẻ, luôn luôn coi trọng và đánh giá rất cao vai trò của đoàn viên thanh niên.

 

Một số hình ảnh từ đại hội:

         

BCH Chi Đoàn 1