Ứng dụng MyCTUs đồng hành cùng Tân sinh viên Trường Đại học Cần Thơ trong ngày nhập học


     Vào các ngày 29, 30 và 31 tháng 8 vừa qua, tại Trường Đại học Cần Thơ đã tiến hành tổ chức tiếp nhận hồ sơ nhập học của Tân sinh viên khóa 49. Đồng hành với nhà trường, từ sáng sớm, các cán bộ của Trung tâm Công nghệ phần mềm Trường Đại học Cần Thơ (CUSC) cũng đã có mặt tại Nhà học B1 để hỗ trợ công tác đăng ký và xác thực thông tin cá nhân sinh viên trên ứng dụng MyCTUs - ứng dụng được xây dựng dành riêng cho sinh viên Trường Đại học Cần Thơ nhằm hỗ trợ sinh viên theo dõi, cập nhật thông tin cá nhân và quá trình học tập trong suốt thời gian theo học tại nhà trường.

Cán bộ CUSC hướng dẫn sử dụng Ứng dụng MyCTUs

Ảnh 1: Anh Đỗ Đức Phát (cán bộ của CUSC) hướng dẫn các bạn Tân sinh viên thao tác trên ứng dụng MyCTUs

     Với ứng dụng MyCTUs, sinh viên có thể tự chủ động cập nhập và xác nhận thông tin cá nhân bao gồm: Lý lịch, Thông tin liên lạc, Địa chỉ thường trú, tạm trú,....  Việc này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian xếp hàng chờ đợi làm thủ tục nhập học mà còn giúp cho nhà trường chủ động hơn trong việc kiểm soát và quản lý hồ sơ tân sinh viên.

     Bên cạnh đó, ứng dụng MyCTUs còn có nhiều tính năng ưu việt khác như: Hỗ trợ xem thời khóa biểu, Đăng ký học phần trực tuyến, Xem thông tin về học phí, Kết quả học tập, Thông báo thời gian tiết học, phòng học trước 30 phút, … Nhiều phụ huynh sau khi được giới thiệu về ứng dụng MyCTUs đều bày tỏ sự yêu thích và mong chờ ứng dụng sẽ là một công cụ hữu ích cho việc học tập của con em mình trong chặng đường đại học sắp tới.

Ảnh 2: Phụ huynh và sinh viên cùng tìm hiểu về ứng dụng MyCTUs, phụ huynh có thể xem được các thông tin về lịch học, điểm số, học phí… của con em mình

     Về phía các bạn sinh viên sau khi được hướng dẫn và trải nghiệm thao tác với ứng dụng MyCTUs đã có rất nhiều phản hồi tích cực: 

  • Bạn Nguyễn Huỳnh Quốc Đạt - Tân sinh viên khóa 49 ngành Khoa học đất) chia sẻ: "MyCTUs có màu sắc thân thiện bắt mắt, chức năng hiển thị rõ ràng và dễ thao tác, có thể tự tìm hiểu cách sử dụng mà không cần xem clip hướng dẫn, sau khi thực hiện là có thể hướng dẫn bạn bè sử dụng".
  • Bạn Phạm Thụy Ngọc Lam - Tân sinh viên khóa 49 ngành Sư phạm Tiếng Anh: "Ứng dụng có giao diện đẹp, dễ sử dụng. Hy vọng Trường sẽ bổ sung thêm hình ảnh Sơ đồ phòng học để dễ tụi em có thể tìm được phòng học dễ dàng hơn."
  • Bạn Huỳnh Thùy Ngân - Tân sinh viên Ngành Kinh doanh quốc tế hào hứng chia sẻ: "Em thấy ứng dụng này rất hay và rất dễ sử dụng. Các chức năng cần thiết gần như đã được hiển thị hết trên phần mềm. Khi đăng nhập xong em chỉ cần xem qua một lát là có thể dễ dàng thao tác được. Em nghe nói phần mềm có chức năng nhắc nhở về tiết học và phòng học, nếu được như vậy em sẽ không lo sẽ bị trễ giờ hay nhầm lớp. Bên cạnh đó, em thấy phần mềm vẫn chưa có sơ đồ hướng dẫn danh sách phòng học, hy vọng nhà trường sẽ sớm bổ sung chức năng này để sinh viên mới như tụi em có thể dễ dàng tìm kiếm nơi học hơn." 

Ảnh 3: Các bạn Tân sinh viên cùng thao tác với phần mềm 

     Tổng kết sau các ngày hỗ trợ và triển khai, ứng dụng MyCTUs đã có hơn 4000 lượt tải và sử dụng mới. Việc MyCTUs nhận được nhiều phản hồi tích cực là động lực rất lớn giúp cho CUSC có thể tiếp tục vững bước tiến tới trong việc mang đến nhiều sản phẩm phần mềm và ứng dụng hữu ích không chỉ trong lĩnh vực giáo dục mà còn ở nhiều lĩnh vực khác trong tương lai.

Ảnh: Lê Khánh Linh

Nội dung bài viết: Lê Khánh Linh - Phạm Đinh Hương Nguyên