"Hệ thống Phần mềm Quản lý Sáng kiến" - Từ phần mềm mới đến Giải thưởng Sao Khuê 2023


Hệ thống Phần mềm Quản lý Sáng kiến đạt Giải thưởng Sao Khuê 2023

1. Hành trình đến với Sao Khuê 2023

Phần mềm Quản lý Sáng kiến: https://cusc.vn/cms/trang/phan-mem-quan-ly-sang-kien

Xuất phát điểm là một phần mềm được khách hàng đặt hàng nghiên cứu và phát triển. Đội ngũ lập trình viên tại CUSC đã không ngừng miệt mài nghiên cứu và hiệu chỉnh nhiều lần để cho ra đời Hệ thống Phần mềm Quản lý Sáng kiến. Phần mềm là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc đăng ký, kiểm tra, quản lý và chấm điểm sáng kiến trực tuyến. Hướng đến mục tiêu thay thế quy trình quản lý sáng kiến thủ công. 

Với sự công nhận từ phía khách hàng và sự khích lệ của Ban lãnh đạo trung tâm. Đầu tháng 3/2023, nhóm lập trình và nghiên cứu đã mạnh dạn đưa "Hệ thống Phần mềm Quản lý Sáng kiến" đến tham dự Giải thưởng Sao Khuê 2023. Với mục tiêu cốt yếu là học hỏi, trau dồi và rèn luyện cùng với các sản phẩm phần mềm khác trên thị trường.

Trong suốt quá trình chuẩn bị và tham gia giải thưởng, đã có rất nhiều vấn đề lớn nhỏ xảy ra với nhóm. Từ việc phải gấp rút phục dựng lại server ngay trong đêm do sự cố ngoài ý muốn. Cho đến việc không cảm thấy hài lòng với phần thể hiện của bản thân trong buổi thuyết trình với hội đồng giám khảo. Có thể nói, các thành viên đã gặp không ít khó khăn khi đều là những người trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong lập trình và ứng xử khi tham dự vào một giải thưởng có quy mô lớn như Sao Khuê. Mặc dù vậy, ai nấy đều lạc quan trước kết quả cuối cùng. 

2. "Quả ngọt" của sự nỗ lực 

Không phụ sự kỳ vọng và mong ngóng. Vào ngày 28/03/2023, CUSC đã vinh dự nhận được thông báo từ Ban tổ chức Giải thưởng Sao Khuê cho biết: sản phẩm "Hệ thống Phần mềm Quản lý Sáng kiến" đã được bình chọn là giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam. Đồng thời được công nhận đạt giải thưởng Sao Khuê 2023 tại lĩnh vực: Các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới. Đánh dấu cột mốc trở thành phần mềm đạt được giải thưởng Sao Khuê nhanh nhất tại CUSC - chỉ sau 03 tháng kể từ ngày chính thức được công bố ra thị trường.

Giấy chứng nhận "Hệ thống Phần mềm Quản lý Sáng kiến" của CUSC đạt giải thưởng Sao Khuê năm 2023 

Ảnh 1: Giấy chứng nhận "Hệ thống Phần mềm Quản lý Sáng kiến - CUSC-IES" đạt giải thưởng Sao Khuê năm 2023 

Giải thưởng lần này chính là một sự cỗ vũ và niềm động lực to lớn dành cho nhóm nghiên cứu và lập trình nói riêng và cả CUSC nói chung. Giúp khích lệ tinh thần quyết tâm nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm ngày một tốt hơn.

Để có thể đưa giải pháp phần mềm này đến với đa dạng đối tượng người dùng hơn nữa. Nhóm có tham vọng rằng Hệ thống Phần mềm Quản lý Sáng kiến sẽ không chỉ gói gọn ở lĩnh vực quản lý sáng kiến, mà còn có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác như: chấm điểm các bài báo, tạp chí khoa học trong các trường Đại học, Cao đẳng hay phục vụ công tác chấm điểm tại các cuộc thi đòi hỏi tính sáng tạo và minh bạch cao.

Lễ Công bố và Trao Giải thưởng Sao Khuê 2023 được tổ chức vào ngày 28/04/2023 tại Nhà hát Quân đội Hà Nội với sự tham gia của hơn 180 doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước và được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC. Về phía đại diện tham dự từ CUSC gồm có: anh Trần Hoàng Việt là Phó giám đốc Trung tâm và bạn Trần Thị Huỳnh Hoa - Trưởng nhóm nghiên cứu và phát triển phần mềm.

Ảnh 2: Anh Trần Hoàng Việt - Phó giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm Trường Đại học Cần Thơ (CUSC) Đại diện nhận giải thưởng Sao Khuê 2023 cho Hệ thống Phần mềm Quản lý Sáng kiến 

Ảnh 2: Anh Trần Hoàng Việt - Phó giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm Trường Đại học Cần Thơ (CUSC) Đại diện nhận giải thưởng Sao Khuê 2023 cho Hệ thống Phần mềm Quản lý Sáng kiến 

Ảnh 3: Bạn Trần Thị Huỳnh Hoa - Trưởng dự án nghiên cứu và lập trình Hệ thống Phần mềm Quản lý Sáng kiến - hân hoan bên cúp và giấy chứng nhận Sao Khuê 2023

Ảnh 3: Bạn Trần Thị Huỳnh Hoa - Trưởng dự án nghiên cứu và lập trình Hệ thống Phần mềm Quản lý Sáng kiến - hân hoan bên cúp và giấy chứng nhận Sao Khuê 2023

Danh sách giải thưởng Sao Khuê năm 2023: http://giaithuongsaokhue.vn/danh-sach-2023/